• Quy Trình Sơn Tĩnh Điện Pallet

  Quy trình sơn tĩnh điện pallet được thực bởi hệ thống công nghệ và đội ngũ chuyên gia thực hiện sấy sơn tĩnh điện tại lò nung. Các loại pallet được sấy chắc chắn, bền

  Quy Trình Sơn Tĩnh Điện Pallet Sấy Bằng Lò Sơn Tĩnh Điện Công Nghệ Cao

  Quy trình sơn tĩnh điện pallet được thực hiện như sau:
  Xử lý bề mặt (Pre-treatment)
  Làm khô (Drying)
  Phun sơn (Spray Painting)
  Sấy (Paint Baking)

  Quy trình sơn Tĩnh điện pallet

  Quy trình sơn Tĩnh điện pallet

  Các bước chi tiết của quy trình sơn tĩnh điện pallet :
  Bước 1: Xử lý bề mặt pallet trước khi sơn: Pallet là kim loại nên trước khi sơn tĩnh điện phải được xử lý bề mặt. Thông thường pallet được sơn tĩnh điện là kim loại. Ta xét trên bề mặt sắt: Việc xử lý bề mặt pallet nhằm mang lại các yêu cầu sau: Kim loại sạch dầu mỡ công nghiệp (do việc gia công cơ khí) Sản phẩm sạch rỉ sét. Sản phẩm không rỉ sét trở lại trong thời gian chưa sơn. Tạo lớp bao phủ tốt cho việc bám dính giữa lớp màng sơn và kim loại. Do các yêu cầu trên mà việc xử lý bề mặt kim loại trước khi sơn thường được xử lý theo phương pháp nhúng kim loại vào các bể hóa chất. 
  Hệ thống các bể hóa chất bao gồm các bể sau: Bể chứa hóa chất tẩy dầu mỡ. Bể rửa nước Bể chứa axit tẩy rỉ sét, thông thường là H2SO4 hoặc HCl. Bể rửa nước. Bể chứa hóa chất định hình bề mặt. Bể chứa hóa chất Photphat hóa bề mặt. Bể rửa nước. 
  Các bể này được xây và phủ nhựa Composite, hay làm bằng thép không rỉ. Vật sơn được đựng trong các rọ làm bằng lưới thép không rỉ, di chuyển nhờ hệ thống balang điện qua các bể theo thứ tự trên.
  Bước 2: Sấy khô bề mặt kim loại: Trước khi sơn Sản phẩm sau khi xử lý hóa chất phải được làm khô trước khi sơn, lò sấy khô sản phẩm có chức năng sấy khô hơi nước để nhanh chóng đưa sản phẩm vào sơn. Thông thường lò sấy có dạng hình khối. Sản phẩm được treo trên xe gòng và đẩy vào lò. Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến hoặc Burner, nguyên liệu đốt là Gas.
  Quy trình sơn Tĩnh điện pallet
  Quy trình sơn Tĩnh điện pallet
  Bước 3: Sơn kim loại: Sau khi xử lý hóa chất và sấy khô được đưa vào buồng phun và thu hồi sơn. Do đặc tính của sơn tĩnh điện bột là dạng sơn bột, nên khả năng bám dính của sơn lên bề mặt kim loại là nhờ lực tĩnh điện, chính vì vậy mà buồng phun sơn còn đóng một vai trò quan trọng là thu hồi lượng bột sơn dư, bột sơn thu hồi được trộn thêm vào bột sơn mới để tái sử dụng. Phần thu hồi này là đặc tính kinh tế ưu việt của sơn tĩnh điện.
  Buồng phun sơn có 2 loại:
  Loại 1 súng phun: (buồng phun đơn): Sử dụng 1 súng phun, vật sơn được treo, móc bằng tay vào buồng phun.
  Loại 2 súng phun (buồng phun đôi, buồng phun đối xứng): Vật sơn di chuyển trên băng tải vào buồng phun, 2 súng phun ở 2 phía đối diện phun vào 2 mặt của sản phẩm. Để sơn và thu hồi bột sơn, ta cần có thiết bị phun sơn tĩnh điện, và một hệ thống cấp khí gồm máy nén khí và máy tách ẩm.
  Bước 4: Sấy định hình và hoàn tất pallet: Sau khi phun sơn, sản phẩm được đưa vào lò sấy. Nhiệt độ sấy: 1800C – 2000C trong 10 phút Lò có nguồn nhiệt chính bằng bếp hồng ngoại tuyến hoặc Burner, nguyên liệu đốt là Gas.
  Quy trình sơn Tĩnh điện pallet
  Quy trình sơn Tĩnh điện pallet
  Quy trình sơn Tĩnh điện pallet là một quy trình mà không thể thiếu đối với các loại pallet sử dụng trong công nghiệp của công ty chúng tôi. Chúng tôi đã thực hiện trong nhiều năm qua các loại pallet được sấy sơn tĩnh điện có tuổi thọ cao hơn bình thường gấp nhiều lần, không bị ăn mòn kim loại như rỉ sét, trầy xước,...tăng khả năng hiệu quả kinh tế của người sử dụng.
   

  Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                     VINARACK

  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM

  Điện thoại / Fax: +84-28 3726 2606

  Liên hệ: 0903 812 187 (Kim Chi), 0912 404 977 (Thúy Hà)

  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797

  Email: b01@vinarack.vnt@vinarack.vncontact@vinarack.vn

  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn

  Website: www.vinarack.vn – www.kesatcongnghiep.com – www.sankenhakho.com

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

  Cám ơn quý khách hàng đã truy cập website: Palletsontinhdien.com của chúng tôi.

  Ngày đăng: 08-03-2014 3,203 lượt xem
gotop